SUNLink

Doãn Hương Thanh: Cô gái vàng của cuộc thi The World Scholar’s Cup

15 Tháng Bảy, 2018 Không có phản hồi

Doãn Hương Thanh, cô gái tuổi 12 liên tục giành được nhiều huy chương vàng tại kỳ tiếng Anh quốc tế The World Scholar’s Cup 2 năm liền.

ĐƯỜNG ĐẾN KỲ THI The World Scholar’s Cup

Hàng năm, cứ mỗi dịp gần đến cuộc thi The World Scholar’s Cup.  Các bạn học sinh tại Trung Tâm Anh ngữ Sunrise – SLS lại hồi hộp đăng ký phỏng vấn. Với mong muốn có cơ hội tham dự cuộc thi quốc tế với sự góp mặt của học sinh đến từ hơn 50 quốc gia này. Năm nào cũng vậy, những gương mặt ưu tú nhất sẽ được lựa chọn vào đội tuyển SLS. Đến với sân chơi lớn này để gặp những đối thủ nặng ký. Đến từ các trường mà tiếng Anh rất được “đầu tư” như Hà Nội Amsterdam, Đoàn Thị Điểm, Vinschool, Ngôi sao Hà Nội, Olympia, Australian International School… Và nhiều đối thủ nặng ký khác trên địa bàn Hà Nội và khu vực.

Doãn Hương Thanh (Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội). Đã may mắn được tham gia cuộc thi từ lần đầu tiên SLS góp mặt vào 2017 và sau đó là 2018 vừa qua.

QUÁ TRÌNH HỌC TẬP

Ngoài đời thường, Hương Thanh cũng như bao cô gái cùng trang lứa đang tuổi ăn, tuổi học khác. Có điều mà nhiều bạn chưa sẵn sàng làm như bạn gái 12 tuổi này. Tự giác, chủ động đạp xe đi học hàng ngày đến trường. Đến các lớp học ngoài giờ, đến SLS học tiếng Anh dù quãng đường không phải gần. Với một quyết tâm vượt bậc và sở thích học tiếng Anh, Hương Thanh đã luôn đạt những thành quả đáng khích lệ. Từ khi đến với Sunrise, Hương Thanh đã được các thầy cô “phát hiện” ra điểm mạnh. Và định hướng, tạo cơ hội để em phát huy hết khả năng của mình.

“Bạn ấy chăm chỉ, khả năng nghe nói và ngữ pháp tốt, đặc biệt rất tự tin, có chí tiến thủ”. Đó là nhận xét của thầy cô về Hương Thanh. Không phụ lòng thầy cô, cô học trò ấy thường xuyên đứng top đầu của lớp tại SLS và đạt kết quả cao ở trường.

THÀNH VIÊN ĐỘI TUYỂN

Là thành viên đội tuyển SLS tham dự cuộc thi The World Scholar’s Cup. Được sự ủng hộ của gia đình, đặc biệt là của Mẹ và động viên của các thầy cô. Doãn Hương Thanh đã giành được những tấm huy chương vàng cá nhân cũng như cùng đội của mình đạt điểm số đáng khích lệ. “Lần đầu tiên tham dự The World Scholar’s Cup 2017. Sân chơi lớn nhất mà con từng được tham gia từ trước tới nay. Con thực sự hồi hộp, bỡ ngỡ và cả “choáng” nữa khi thấy toàn các bạn đến từ các trường lớn. Các bạn rất tự tin, nói tiếng Anh rất tốt”, nhưng không vì thế mà kết quả là kém.

Năm đó, Thanh cùng đội của mình đã thi đấu hết mình và gặt hái được những thành công đáng kể như: Cùng với cả team đi vào vòng trong, đạt 5 huy chương ở nhiều phần thi trong đó còn có giải cao cho phần Viết nữa.

Doãn Hương Thanh tại kỳ thi WSC 2017

Hương Thanh tại kỳ thi WSC 2017

DUY TRÌ THÀNH TÍCH

Năm nay cũng vậy, cùng đội tuyển của SLS  tham dự kỳ thi The World Scholar’s Cup 2018 gồm cả Primary Team và Junior Team. Doãn Hương Thanh lại là một trong số những thí sinh tiêu biểu. Khi đã từng được tham dự và đạt kết quả tốt năm trước. Đội của Doãn Hương Thanh năm nay tham dự có những gương mặt mới và cũ. Nhưng tất cả đều có chung một quyết tâm: Giành kết quả cao nhất! “Hôm nhận đội, con đã thao thức đến khuya không ngủ được để nghĩ “chiến thuật” đưa đội mình vào được vòng trong, vì con là đội trưởng”, mẹ Hương Thanh kể lại.

“Con cặm cụi đọc sách, tìm tài liệu trên internet để làm bài cùng đội. Con khóc thút thít từ khi mẹ đón từ lớp học về đến nhà chưa thôi. Khi có bạn trong đội bị ốm khi ngày thi đang đến gần vì lo không đặt mục tiêu!”

 

The World Scholar’s Cup 2018 khép lại, kết quả chung cuộc của cả 2 team tham dự đều thật bất ngờ. Tất cả các thành viên tham dự đều có huy chương. Doãn Hương Thanh cũng đạt kết quả rất tốt. Vẫn là một trong những thành viên đạt nhiều huy chương cá nhân nhất.

Doãn Hương Thanh tại kỳ thi WSC 2017

Tiếp tục tham gia WSC 2018 Hương Thanh lại gặt hái được nhiều thành tích mới

CHIA SẺ

“Con có được kết quả ngày hôm nay là nhờ có sự dìu dắt của các thầy cô tại Trung tâm Anh ngữ Sunrise. Sự động viên của bạn bè và sự ủng hộ nhiệt tình của bố, mẹ. Con sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện tiếng Anh tại Sunrise. Không chỉ đề lấy kiến thức mà là còn để tiếp tục chinh phục kết quả cao hơn vào kỳ thi năm sau”, Hương Thanh đã nói như thế tại buổi lễ trao giải cuộc thi The World Scholar’s Cup 2018.

 

Để đạt đến thành công, không con đường nào là trải đầy hoa hồng. Để vươn đến giấc mơ không có cách nào ngoài kiên trì và cố gắng. Những thành tích đầu này của Hương Thanh chính là những dấu mốc của sự thành công bây giờ và sau này của con. Cùng chúc con tiếp tục cố gắng học tập và có một quyết tâm thật lớn để có thể đạt được đến những mơ ước trong tương lai!

SLS Team


Liên Hệ Chúng Tôi

SUNLink LANGUAGE SCHOOL

TƯ VẤN NHANH